วันเสาร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2553

ฟักทอง

ฟักทอง


พืชล้มลุกที่อดุมไปด้วยประโยชฯ์ทุกส่วน ซึ่งยอดฟักทองสามารถนำมาผัดใส่ไข่อร่ิอยมาก และอุดมไปด้วยสารอาหาร สำหรับผลของฟักทองมากด้วยประโยชน์อีกเช่นกัน ซึ่งบ้านเรานิยมนำมาประกอบเป็นอาหารทั้งของว่างของคาว และขนม รวมกระทั่งแกง สำหรับฟักทองมีกากใยสูง อุมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งดีต่อสุขภาพอย่างมาก หากรู้สรรคุณเช่นนี้แล้วก็ลองท่านฟักทองกันบ้างนะครับ เพราะเดี๋ยวนี้ฟักทองสามารถหาซื้อได้ตลอดปี เอามาทำน้ำฟักทองปั่นก็อร่อยดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น