ผักกาดเขียวปลี......
นิยมปลูกทุกภาคของประเทศไทย
สำหรับผักกาดเขียวปลีคนไทยเรานิยมรับประทานเป็นอย่างมาก....
ผักกาด มีวิตามินเอสูง และมีเกลือแร่ และสารอาหารมากมาย....
ส่วนใหญ่ผักกาดมักจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย...
การรับประทานผักใบเขียวเป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายๆ อย่าง และเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรง.....
มีกากใยอาหารสูง เป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย
ผักกาดเขียวปลี
มีลักษณะใบสีเขียวจัดและเป็นพืชล้มลุก...
มีอายุการเจริญเติบโตเติมที่ประมาณ 30 - 50 วัน
การดูแลรักษา
ให้น้ำสม่ำเสมอ ทุกเช้า เย็น
การนำมาปรุงเป็นอาหาร
ผักกาดเขียวปลีมีรสชาต หวานขม รสเย็น และมีกลิ่นเขียว จึงนิยมนำมาผัด หรือแกง ซึ่งอยู่กับความชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น