วันอังคารที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2553

ผักกาดเขียวปลี

ผักกาดเขียวปลี......
นิยมปลูกทุกภาคของประเทศไทย



สำหรับผักกาดเขียวปลีคนไทยเรานิยมรับประทานเป็นอย่างมาก....
ผักกาด มีวิตามินเอสูง และมีเกลือแร่ และสารอาหารมากมาย....
ส่วนใหญ่ผักกาดมักจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย...
การรับประทานผักใบเขียวเป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายๆ อย่าง และเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรง.....
มีกากใยอาหารสูง เป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย
ผักกาดเขียวปลี
มีลักษณะใบสีเขียวจัดและเป็นพืชล้มลุก...
มีอายุการเจริญเติบโตเติมที่ประมาณ 30 - 50 วัน

การดูแลรักษา
ให้น้ำสม่ำเสมอ ทุกเช้า เย็น

การนำมาปรุงเป็นอาหาร
ผักกาดเขียวปลีมีรสชาต หวานขม รสเย็น และมีกลิ่นเขียว จึงนิยมนำมาผัด หรือแกง ซึ่งอยู่กับความชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น